Yếu tố quản lý chuỗi cửa hàng mà người kinh doanh cần biết

Bài viết
206
Điểm
16
Tuổi
25
Vị trí
AnGiang
Cách làm sao để quản lý chuỗi cửa hàng hiệu là điều mà người kinh doanh nào cũng quan tâm. Để giúp bạn giải quyết nỗi lo bài viết dưới đây chia sẻ một số cách quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả.

Khi kinh doanh bất kì ai cũng muốn cửa hàng của mình thành công và khi đã đạt được những mục tiêu đề ra cho cửa hàng đầu tiên thì rất nhiều nhà quản lý sẽ bắt đầu hướng đến nhân rộng cửa hàng, xây dựng chuỗi hệ thống trên khắp mọi nơi theo xu hướng hiện nay.

Việc mở hệ thống chuỗi cửa hàng giúp cho họ có thể gia tăng lợi nhuận và tăng sự nhận biết của thương hiệu. Nhưng thực tế không ít người gặp thất bại trong việc xây dựng chuỗi cửa hàng khi mà doanh thu cửa hàng tiếp theo lại không mang lại doanh thu bằng cửa hàng trước. Vậy làm thế nào để có thể mở chuỗi cửa hàng thành công?

1. Lựa chọn địa điểm bán hàng - xây dựng chuỗi cửa hàng
Nếu bạn qua loa trong việc chọn địa điểm bán hàng thì việc thất bại là điều dễ dàng xảy ra. Một địa điểm bán hàng lý tưởng sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Do vậy, trước khi quyết định địa điểm mở cửa hàng tiếp bạn cần thực hiện một cuộc khảo sát, xem nhu cầu địa phương có phù hợp với mô hình kinh doanh của mình hay không. Việc xây dựng chuỗi cửa hàng ở vị trí lý tưởng, đông người sinh sống cũng là yếu tố thu hút khách hàng và bạn có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Tuy nhiên, để có thể đáp ứng tất cả chi phí trên là chuyện không hề dễ dàng vì bạn còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố tài chính, thời gian,.. Do vậy bạn có thể lựa chọn những nơi thích hợp với phân khúc khách hàng mà mình đang hướng tới. Ví dụ khách hàng của bạn chủ yếu là những học sinh, sinh viên thì một vị trí gần trường học sẽ là địa điểm lý tưởng. Hoặc đa số đối tượng khách hàng của bạn là những người đã đi làm thì việc mở cửa hàng ở nơi tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp sẽ là sự lựa chọn hiệu quả.

Tóm lại, bạn cần đầu tư thời gian tìm hiểu môi trường xung quanh và lựa chọn những nơi phù hợp với ngân sách trước khi quyết định mở chuỗi cửa hàng.2. Nắm bắt xu hướng bán hàng
Khi len lỏi vào thị trường mới, đồng nghĩa với việc nguồn hàng chưa nhiều và lượng khách hàng chưa ổn định. Bạn sẽ phải đầu tư thêm tiền bạc và trình độ chuyên môn để có thể duy trì chi nhánh, bù lỗ và tạo ra những chiến dịch thu hút khách hàng. Đồng thời bạn phải nắm bắt xu hướng chính xác thị trường đang hướng tới. Bởi mỗi một địa điểm sẽ có một thói quen mua sắm và tiêu dùng khác nhau. Bạn sẽ phải nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, thay đổi và tiếp cận những xu hướng mới để có thể phát triển chuỗi cửa hàng.

3. Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng
Khi đã bắt đầu kinh doanh chuỗi cửa hàng thì không chỉ đơn giản là quản lý tập trung một cửa hàng như trước mà giờ đây bạn sẽ phải quản lý nhiều cửa hàng hơn. Nếu chỉ dùng các phương pháp truyền thống hay thuê nhiều nhân sự quản lý cho mỗi cơ sở sau đó bị động ngồi chờ nhân viên cuối tháng đến báo cáo thì việc kinh doanh sẽ không hiệu quả. Thậm chí nếu không may mắn tuyển những nhân viên không trung thực, họ sẽ lợi dụng bạn không thường xuyên có mặt tại cửa hàng mà gian lận tiền bạc, hàng hóa.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado cho phép bạn quản lý tập trung kể cả khi có nhiều chuỗi cửa hàng. Mọi thông tin, số liệu và các hoạt động giao dịch bán hàng đều được cập nhật liên tục và đồng bộ trên hệ thống từng phút, từng giây. Chỉ cần bạn có thiết bị đăng nhập vào hệ thống thì việc mọi công việc quản lý ở từng địa điểm đều nắm rõ trong lòng bàn tay.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado hỗ trợ việc kiểm kê kho hàng thường xuyên hoặc định kỳ, kiểm tra hàng tồn kho, cảnh báo những mặt hàng nào tồn quá nhiều hay hết date. Sản phẩm gần hết hàng (hay gần hết tồn kho), hệ thống có báo cáo để nhập hàng thêm, hàng tồn kho lâu (hoặc sắp hết hạn sử dụng) cũng được thông báo để bạn lên kế hoạch xả hàng, số lượng sản phẩm, mặt hàng, nhóm hàng cũng hiển thị chính xác và đầy đủ thông tin, thậm chí hàng đang được đặt ở vị trí nào của kho, thuộc kho nào cũng có đầy đủ thông tin.

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado cung cấp các báo cáo về doanh thu bán hàng trong ngày với số liệu rõ ràng, chi tiết của từng chi nhánh... Phần mềm sẽ tổng kết các số liệu liên quan tới doanh thu đầu và cuối từng chi nhánh, chi tiết tới từng nhân viên bán hàng. Nhờ đó, chủ cửa hàng có thể quản lý doanh thu tổng quan và doanh thu chi tiết tại các chi nhánh với độ chính xác tuyệt đối và đạt hiệu quả cao. Hơn nữa còn giúp quản lý nắm bắt được tình hình công việc chung, so sánh hiệu quả hoạt động giữa các chi nhánh, trên cơ sở đó đưa ra những quyết định đầu tư hợp lý.

Việc đầu tư Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado quản lý bán hàng chuyên nghiệp, tiên tiến để thay thế những phương pháp quản lý thủ công, lỗi thời, kém chuyên nghiệp là điều bạn cần làm để mọi việc hoạt động cũng như việc quản lý trong chuỗi cửa hàng mang lại kết quả kinh doanh hiệu quả nhất.

Đặc biệt, Bado đang có ưu đãi đặc biệt 1 NĂM MIỄN PHÍ sử dụng phần mềm, nhanh tay đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi lớn từ Bado nhé! Xem thông tin chi tiết tại website bado.vn hoặc liên hệ hotline 0962 026 052 để được hỗ trợ!
 

Trạng thái mới

Bánh su kem vị đào mới nhất, bạn có muốn thử? :b25: Mua tại đây.
Cửa hàng bán Mật ong, Tinh bột nghệ và các loại nông sản Đắk Lắk. Tất cả sản phẩm đều đảm bảo tự nhiên, nguyên chất. https://ongnghestore.com/
👉👉Mẫu đèn âm trần sang trọng, cho không gian phòng khách của bạn.
🎉Đèn phòng khách ngày càng được sử dụng nhiều trong các công trình thiết kế nội thất. Chúng không chỉ cung cấp ánh sáng, mà còn nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.
🛵🛵Miễn phí ship cho các đơn hàng đầu tiên.
🛒🛒🛒Đặt hàng ngay!
🥰Sắp tới Noel mọi người nhanh tay sắm cho căn phòng của mình những chiếc đèn trang trí xinh xẻo đi nào👏😍

Miễn phí ship phạm vi 5km

👜Đặt hàng tại: Đèn trang trí Noel

Website: Đồ Decor phòng
Supreme Keto ACV Gummies
Supreme Keto ACV Gummies Reviews
Smooth Kickin Keto Gummies
Our website sells high-quality medicines for various bacterial infections and also amoxicillin for tooth infections which stops the bacteria from multiplying themselves
Social media marketing platforms are no longer just online spaces created for keeping in touch with loved ones. These platforms now provide more functions than only serving as sites to network for entertainment. Social media has been a popular marketing tool in recent years for drawing customers in and establishing brands and companies.
Belleish.com provide a complete solution, including leadership and consulting for Pharma Marketing, unique packaging, and packaging materials that meet every need. We offer Quality Assurance for all products like tretinoin Australia over the counter.
ĐỂ CON KHÁM PHÁ
“Sự sáng tạo thông qua các trò chơi giúp trẻ em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Ngoài ra, chơi còn là cách học giúp bé khám phá thế giới xung quanh và phát triển tính thông minh sáng tạo”
Top