• ⭐ Nhằm bảo mật tài khoản của bạn tại Phiencho.com, chúng tôi đề nghị Khách hãy kích 👉VÀO ĐÂY➚ để cập nhật xác minh 2 lớp ( 2FA - Two-factor authentication ) cho tài khoản của bạn.
  ⭐ Nghĩa là mỗi lần đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu nhập thêm một mã bảo mật được gửi tới email của bạn hoặc từ ứng dụng trên điện thoại của bạn.
  ⭐ Nếu bạn đã bật xác minh 2 bước ( 2FA - Two-factor authentication ) cho tài khoản của bạn tại Phiên Chợ, vui lòng bỏ qua thông báo này.

Vì sao rau má có thể hạ sốt và chữa lành vết thương

Bài viết
52
Điểm
8
Tuổi
32
Vị trí
Đống Đa, Hà Nội
[IMG]

Giới thiệu đặc điểm và tác dụng của cây rau má:


Cây rau má: Nhận thức có thể được định nghĩa là nhóm các quá trình tinh thần dẫn đến kiến thức thông qua suy nghĩ, kinh nghiệm và các giác quan. Chức năng nhận thức bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm sự chú ý và tập trung, chức năng điều hành, tốc độ xử lý thông tin, ngôn ngữ, kỹ năng trực quan, bộ nhớ làm việc, bộ nhớ bằng lời nói và bộ nhớ thị giác. Bệnh tật, thuốc, hóa chất, di truyền và lão hóa đều có thể gây suy giảm khả năng nhận thức dẫn đến suy giảm nhận thức. Suy giảm nhận thức có thể dẫn đến chứng mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer.

Rau má được dùng làm thuốc ức chế Acetylcholinesterase (AChEI) đã được khuyến cáo là phương pháp điều trị đầu tay cho bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, AChEI cũng liên quan đến các sự kiện bất lợi khác nhau. Để tránh những điều này, các loại thuốc thảo dược như Ginkgo (Gingko biloba L.), Curcuma longa L., Melissa officinalis L. và Bacopa monnieri L. Wettst đã ngày càng được sử dụng như là một lựa chọn thay thế để ngăn ngừa hoặc điều trị suy giảm nhận thức.

Cây rau má - Centella asiatica (L.) Urban., (Họ Apiaceae), thường được gọi là pennywort asiatic hoặc gotu kola, là một loại cây đã được sử dụng như là một thay thế AChEI. Thảo mộc này là một cây leo thân thảo, lâu năm với lá hình thận thường được tìm thấy và trồng ở các nước châu Á. Rau má đã được sử dụng từ thời cổ đại trong các truyền thống Ayurveda dưới tên mandukaparni. Cây này có chức năng như một loại thảo mộc, gia vị, rau, và nước trái cây cũng như trong các sản phẩm dinh dưỡng và mỹ phẩm. Cây rau má đã được thêm vào Danh sách các loại thuốc thiết yếu quốc gia Thái Lan vì đặc tính hạ sốt và chữa lành vết thương. Nó cũng đã được chọn là một trong năm cây thuốc được phát triển như một sản phẩm thảo dược vô địch của người Hồi giáo để tạo thu nhập cho đất nước.

Cây rau má chứa một số hoạt chất với nhóm quan trọng nhất là pentacyclic triterpenes, bao gồm asiaticoside, madecassoside, axit asiatic và axit madecassic8. Thảo dược rau má và triterpen pentacyclic của nó thường được sử dụng để hạ sốt, chữa lành vết thương, chống nhăn và chống viêm. Các chỉ định quan trọng đối với thảo mộc rau má ở Ayurveda bao gồm việc sử dụng các đặc tính nhận thức như một loại thuốc bổ não, trong điều trị rối loạn tâm thần và như một chất tăng cường trí nhớ. Cây rau má đã được chứng minh là cải thiện hình thái thần kinh và hiệu suất học tập và tăng cường khả năng duy trì trí nhớ ở mô hình động vật. Một số cơ chế hoạt động của dược liệu rau má đã được chứng minh để tăng cường chức năng nhận thức, như ức chế hoạt động acetylcholinesterase, giảm hoạt động phospholipase A2 (PLA2), bảo vệ chống lại sự hình thành ß-amyloid và bảo vệ khỏi tổn thương não. Hơn nữa, chiết xuất rau má cũng cho thấy các đặc tính chống căng thẳng, chống trầm cảm, giải lo âu và chống động kinh trong các nghiên cứu tiền lâm sàng. Trong các mô hình động vật, asiaticoside và axit asiatic cho thấy tác dụng bảo vệ thần kinh, chống trầm cảm và giải lo âu. Cải thiện khả năng học tập và trí nhớ được tạo điều kiện bởi axit asiatic đã được quan sát trong các bài kiểm tra tránh thụ động và chủ động. Từ những dữ liệu này và công dụng của nó trong y học cổ truyền. Ngày nay người ta đã chiết xuất rau má thành nguyên liệu dược phẩm là dược liệu cao rau má và đã được chọn là một trong những hoạt chất trong các sản phẩm dinh dưỡng để cải thiện chức năng não.

Một số nghiên cứu ngẫu nhiên có đối chứng đã nghiên cứu tác dụng lâm sàng của dược liệu rau má đối với chức năng nhận thức. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào tóm tắt bằng chứng tổng thể của dược liệu rau má về chức năng nhận thức và các đặc tính liên quan của nó. Do đó, nghiên cứu này nhằm mục đích xem xét một cách có hệ thống tất cả các bằng chứng có sẵn để xác định hiệu quả và sự an toàn của nguyên liệu dược phẩm rau má đối với chức năng nhận thức và các đặc tính liên quan của nó bao gồm ảnh hưởng đến tâm trạng và chất lượng cuộc sống.
 

Tài nguyên mới

 • Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ tiếng việt cho joomla 3.x
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Joomla
  Joomla
  Joomla phiên bản 3.9.13 phiên bản tiếng anh
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • NukeViet 3.4.03
  NukeViet 3.4.03
  NukeViet phiên bản 3.4.03
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Nukeviet
  Nukeviet
  Nuke việt tất cả các phiên bản
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  • admin
  • Đã cập nhật:
Top