Ưu nhược điểm của mô hình kinh doanh chuỗi cửa hàng

Bài viết
176
Điểm
16
Tuổi
25
Vị trí
AnGiang
Bất cứ mô hình kinh doanh nào cũng có những ưu nhược điểm của riêng mình mà doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi bắt tay vào thực hiện, và mô hình kinh doanh chuỗi cửa hàng cũng không ngoại lệ. Nắm được những ưu nhược điểm này sẽ giúp bạn có những chiến lược kinh doanh hiệu quả cũng như tìm được một công cụ hỗ trợ vững vàng.

Ưu điểm khi kinh doanh chuỗi
- Được tổ chức bài bản và có các chiến lược về giá cả để cạnh tranh với đối thủ nên sản phẩm được bán từ các cửa hàng của một chuỗi bán lẻ thường có mức giá rẻ hơn so với các cửa hàng bán lẻ độc lập.
- Các cửa hàng trong chuỗi cũng không cần tốn nhiều chi phí cho quảng cáo vì doanh nghiệp thường gộp tất cả cửa hàng vào chiến dịch quảng cáo cho thương hiệu.
- Các cửa hàng có thể bù trừ doanh số cho nhau nếu một hoặc vài cửa hàng không đạt mục tiêu doanh thu. Bên cạnh đó có thể luân chuyển nhân viên qua lại giữa các cơ sở một cách linh hoạt để hỗ trợ nhau.
- Mang lại hiệu quả quản trị cao vì mô hình này hoạt động giao dịch trực tiếp với khách hàng mà không phải quan trung gian
- Mỗi cửa hàng trong chuỗi lại có các chỉ tiêu tài chính khác nhau, cho nên nếu một cửa hàng buộc phải đóng cửa thì cũng không ảnh hưởng đến những cửa hàng còn lại.

Nhược điểm
- Các cửa hàng thường không có khả năng cung cấp cho khách hàng đa dạng sản phẩm vì cửa hàng chỉ tập trung phân phối những sản phẩm chủ lực theo định hướng và kế hoạch của doanh nghiệp.
- Việc mở quá nhiều cửa hàng cũng gây khó khăn cho công tác quản lý của doanh nghiệp. Thậm chí nếu không tổ chức quản lý khoa học thì thiệt hại về mặt tài chính sẽ là rất lớn.
- Đội ngũ quản lý tại các cửa hàng không thể tự mình đưa ra các quyết định lớn đối với cửa hàng mà phải tuân thủ theo chỉ đạo của doanh nghiệp chủ quản.
- Hàng hóa được dự trữ tại các cửa hàng trong chuỗi có nguy cơ “chết yểu” vì cửa hàng, thậm chí là doanh nghiệp không thể ngay lập tức đưa ra sự điều chỉnh cho chất lượng, tính năng,…của sản phẩm nếu có một sự biến đổi lớn và bất ngờ của thị trường kinh doanh.


Bí kíp kinh doanh hiệu quả
Sau khi đã hiểu sơ qua về mô hình này, bạn sẽ cần đến một công cụ hỗ trợ như phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng để phát huy tối đa ưu điểm và khắc phục những hạn chế. Đây cũng là một giải pháp mà các nhà kinh doanh lựa chọn để đồng hành khi kinh doanh nhiều cửa hàng cùng một lúc. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm chuyên dụng để bạn lựa chọn, tuy nhiên đâu đó vẫn còn một số hạn chế nhất định nên có thể bạn sẽ gặp khó khăn bởi không biết đâu mới là công cụ tốt nhất.

Nắm được tâm lý này của người đã, đang và sẽ kinh doanh cửa hàng theo dạng chuỗi, công ty PAP Technology đã tìm tòi, nghiên cứu và chuẩn bị cho ra mắt thị trường một giải pháp hữu hiệu mang tên phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail. Phần mềm sẽ thay bạn quản lý mọi hoạt động diễn ra tại cửa hàng như quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên, quản lý các đơn hàng, kết toán, báo cáo thu chi, tổng hợp tình hình doanh số, tích hợp vận chuyển tự động với các bên vận chuyển, hỗ trợ in mã vạch, lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng,... Bên cạnh đó, công cụ cũng luôn được đổi mới và cập nhật liên tục sao cho phù hợp với người dùng nhất có thể.

Dù bạn có “mù” công nghệ đến đâu cũng dễ dàng thao tác, làm quen trên hệ thống bởi phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail có giao diện vô cùng thân thiện, dễ nhìn. Giờ đây bạn không cần phải mất thời gian để đến tận nơi nữa, việc bạn cần làm chỉ là đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản riêng được cấp quyền cho từng người là đã dễ dàng nắm được tình hình và nhanh chóng giải quyết nếu có bất cứ vấn đề gì phát sinh. Thật thông minh và đơn giản đúng không nào?

Sự có mặt của phần mềm trong tương lai được giới chuyên môn dự đoán sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ cho người kinh doanh bởi tính khả thi mà nó mang lại. Hãy đón chờ sự có mặt đầy hứa hẹn này và có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!
 

Trạng thái mới

VIETNET Technology Trading Corporation
Địa chỉ: 55/5 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0908 100 676
Website: https://vietnet.net.vn/
CTY CP CHANGKIM cung cấp: ống thép đen, mạ kẽm, đúc, thép vuông hộp đen - kẽm, thép hình V, H, I, U,PCCC, thép tấm cắt theo quy cách yêu cầu
Máy hút chân không hút được hầu hết các loại thực phẩm: https://chetaomaythienphu.com/may-hut-chan-khong
Việc bảo quản thực phẩm tươi sống vô cùng dễ dàng, nhanh chóng nhờ có máy hút chân không. Vậy nên đây là sản phẩm không thể thiếu cho căn bếp của mình. Xem thêm tại đây nhé: https://chetaomaythienphu.com/may-hut-chan-khong
https://thanhhaichau.com/ chuyên bán và lắp máy lạnh âm trần giá siêu rẻ, chất lượng tốt cho mọi công trình
https://thanhhaichau.com/ chuyên bán và lắp máy lạnh âm trần giá siêu rẻ, chất lượng tốt cho mọi công trình

Tài nguyên mới

 • Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ tiếng việt cho joomla 3.x
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Joomla
  Joomla
  Joomla phiên bản 3.9.13 phiên bản tiếng anh
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • NukeViet 3.4.03
  NukeViet 3.4.03
  NukeViet phiên bản 3.4.03
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Nukeviet
  Nukeviet
  Nuke việt tất cả các phiên bản
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  • admin
  • Đã cập nhật:
Top