Trận Nga - Saudi Arabia chưa chắc tầm thường

Thảo luận trong 'Giảm giá đặc biệt' bắt đầu bởi nguyenhoang, 14/6/18 lúc 11:10.

 1. nguyenhoang

  nguyenhoang New Member

  Trận Nga - Saudi Arabia chưa chắc tầm thường

  Theo bảng xếp hạng FIFA, Nga và Saudi Arabia dĩ nhiên là hai đội yếu nhất tại World Cup 2018 này. Vậy, trận khai mạc World Cup 2018 sẽ là trận đấu có chất lượng thấp? Chưa chắc. Và đấy là còn chưa kể, bảng xếp hạng của FIFA vẫn bị nhiều chuyên gia xem là một trò hề, Đôi nét về World Cup.

  [​IMG]

  Lịch phát sóng World Cup 2018

  Người ta chẳng những không thể, mà còn không nên “cân, đong, đo, đếm” môn bóng đá theo bảng xếp hạng. Ngay cả trong cái lĩnh vực thống kê tuyệt vời, do các hãng thống kê uy tín nhất thực hiện, giá trị thật sự của bóng đá vẫn cứ tồn tại độc lập, nói gì đến bảng xếp hạng FIFA. Ví dụ: máy móc dù có đếm được chính xác hàng ngàn đường chuyền, cũng không thể nào chỉ ra được đâu là đường chuyền thông minh nhất, đâu là đường chuyền độc đáo nhất.

  Trên nguyên tắc, nếu chỉ hòa thì coi như cả Nga lẫn Saudi Arabia đều mất 2 điểm (hơn là được 1 điểm), vì họ cần tận dụng cơ hội gặp đối thủ yếu nhất (trên lý thuyết) trong bảng để lấy trọn 3 điểm. Thắng được trận này thì chưa có gì chắc chắn, nhưng cơ hội đi tiếp sẽ bừng sáng. Tùy theo kết quả của trận Ai Cập - Uruguay sau đó, đội thắng trong trận khai mạc World Cup sẽ biết rõ họ cần làm gì trong hai trận đấu còn lại. Khí thế đã sẵn có, đối phương cũng chưa chắc đã mạnh như sự thể hiện bên ngoài (Mohamed Salah ư? Anh đã khôi phục phong độ chưa?).

  [​IMG]


  Tóm lại, khi hai đội ra sân đều hướng đến chiến thắng chứ không thể chủ hòa, đấy đã là chi tiết quan trọng để chờ đợi một cuộc so tài hào hứng rồi. Mặt khác, bóng đá là môn đối kháng. Bạn xuất sắc thế nào, trước tiên còn tùy vào việc đối phương cho phép bạn thi thố đến mức độ nào. Đẳng cấp của các cầu thủ Nga và Saudi Arabia rõ ràng là không cao lắm. Nhưng nếu họ được thoải mái trình diễn thứ bóng đá của mình, có khi đấy lại là cuộc so tài hấp dẫn.
   

Chia sẻ trang này