• ⭐ Nhằm bảo mật tài khoản của bạn tại Phiencho.com, chúng tôi đề nghị Khách hãy kích 👉VÀO ĐÂY➚ để cập nhật xác minh 2 lớp ( 2FA - Two-factor authentication ) cho tài khoản của bạn.
  ⭐ Nghĩa là mỗi lần đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu nhập thêm một mã bảo mật được gửi tới email của bạn hoặc từ ứng dụng trên điện thoại của bạn.
  ⭐ Nếu bạn đã bật xác minh 2 bước ( 2FA - Two-factor authentication ) cho tài khoản của bạn tại Phiên Chợ, vui lòng bỏ qua thông báo này.

Nguyên nhân máy nén hơi tự ngắt khi sử dụng là gì?

Bài viết
18
Điểm
1
Tuổi
32
Vị trí
Từ Liêm
Mỗi sự cố khác nhau xảy ra trên máy nén hơi sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc, gây mất an toàn, tiêu tốn chi phí trong quá trình hoạt động. Vậy những nguyên nhân nào gây nên sự cố này? Giải pháp nào dành cho bạn trong trường hợp này, vừa đảm bảo công việc diễn ra nhanh chóng, kết hợp với phụ kiện máy nén khí https://yenphat.vn/phu-kien-may-nen-khi.html, thiết bị khác hoạt động ổn định trơn tru nhất.

Trong giai đoạn tư vấn cho các bạn, chúng tôi nhận được khá đa dạng những câu hỏi đối với quý quý khách về các lỗi cơ bản thường gặp. Trong đấy, mang 1 thắc mắc về chuyện máy khí nén chưa lên đủ áp mà đã bị ngắt rồi. Vậy cỗi nguồn đối với hiện tượng này là gì? Chúng tôi sẽ thể hiện tổng quan về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Trường hợp mà chúng tôi gặp ấy là: người dùng của chúng tôi sắm 1 chiếc máy bơm hơi cao thế mẫu 2HP sử dụng mấy việc vặt ở nhà như là bơm xe hay là sơn xì thôi. Dạo này người mua của chúng tôi không hiểu sao mà lúc thi công máy, đồng hồ đo áp suất mới lên khoảng 2/3 (chưa chạm đến vạch đỏ đâu nhé) mà nó đã tự ngắt rồi. khá khí nén ra rất yếu. lúc khách đối với chúng tôi mua hàng thì nơi bán bình khá sở hữu hướng dẫn là vài ngày thì cần dỡ rốn bình và cho nước chảy ra. Khách khi toá ra thì không thấy mang nước. tuy nhiên lúc tiến hành xì khô thì lại thấy có nước (có vẻ là lẫn cả dầu ở trong) phì ra. quý khách thắc mắc ko biết khiến cho thế nào, với phải điều chỉnh ở đâu nữa ko. Và đặc biệt là khách chưa chưa động chạm gì đến mấy mẫu nút, van ở bộ phận đồng hồ cả.

Vậy căn nguyên là gì? Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn ngay sau đây:

Trường hợp này chúng ta thường nghĩ là máy nó ngắt khi chưa đạt áp suất vì nó ngắt theo kiểu bảo vệ quá tải chăng? ví như đúng tương tự thì bộ phận xéc măng của mẫu máy này bị hỏng. Để mang thể đóng ngắt máy nén khí khi mà máy đạt được áp suất đặt trước thường ngày người ta dùng bộ phận kim thứ 3 hay còn được gọi là kim đến hạn. phòng ban này đặt trong đồng hồ báo áp suất ( trong khi áp suất chạm kim này thì nó sẽ đưa dấu hiệu tới role cắt mạch điện ), ngoài ra như khách đối với chúng tôi nhắc là máy rất yếu, song song có nước ở đầu ra, phòng ban kim đồng hồ chưa chạm đến mức cài đặt vì thế nên loại bỏ lỗi ở phòng ban kim thứ 3 này.


như vậy khả năng lỗi nghiêng về tác động kiểm soát an ninh động cơ đối với máy. Dù là máy tiêu dùng động cơ điện hay xăng ngoài ra cả hai dòng động cơ này đều có 1 cơ cấu bảo vệ quá tải ( trong khi bộ phận séc măng bị hỏng sẽ dẫn đến quá tải, mặc dù là áp suất chưa đến hạn ). giả dụ khách không sửa ngay thì sở hữu khi phải thay nguyên cả một cặp pít tông - xi lanh để cho máy làm việc lại thường ngày.

Căn nguyên nào gây nên sự cố trên máy nén khí ảnh hưởng đến yêu cầu công việc, thực thi với khách hàng mang tới ưu thế, hiệu quả công việc khác nhau. Vậy để đảm bảo hiệu quả công việc cao, cần tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố máy nén khí công nghiệp xem tại đây, cách khắc phục như thế nào mới đảm bảo tối ưu ưu thế công việc. Và hơn hết, sẽ tránh gián đoạn công việc,ảnh hưởng, mất an toàn trong quá trình vận hành.

có thể xuất xứ bắt nguồn từ bộ phận rơ le điện tại hộp đấu điện. Tại ấy thì chúng ta sẽ điều chỉnh được rơ le đóng mở mạch điện theo như trị giá áp suất khí sở hữu trong bình nén (điều chỉnh bằng vít). bộ phận rơ le điện thì nó chỉ sở hữu tác dụng là đóng cắt mạch điện ( gần như những loại rơ le này không điều chỉnh được, vì nó chỉ với tác dụng là bộ phận trung gian - đóng-mở có thể là bộ phận động cơ đối với máy nén ngắt do rơ le này mở sớm.

Do chỉnh sai công tắc áp suất đối với máy: phòng ban công tắc áp suất đơn thuần chỉ làm cho nhiệm vụ để ngắt máy khi mà giá trị áp trong bình đã đạt được ngừng trên, đóng cho máy chạy lại khi mà trị giá áp trong bình bị tụt xuống trị giá dừng dưới. trị giá này được đo bằng 2 đồng hồ. 2 cái đồng hồ ( về mặt nguyên lý ) thì một dòng đo áp suất trong bình, một cái đo áp suất đầu ra máy nén khí. đáng ra nó phải mang cái van một chiều, khi ấy bạn sẽ thấy hai cái chỉ 2 áp suất khác nhau. 2 giá trị này bạn hoàn toàn điều chỉnh được. bộ phận công tắc này sẽ tiến hành ngắt máy nén trực tiếp hoặc là gián tiếp (qua phòng ban rơ le) - tùy thuộc vào công suất của máy. ví như bạn lỡ với chỉnh sai áp thì còn 1 mẫu van an toàn khác nữa (làm bằng chất liệu đồng có loại móc ở đầu gọi là van giảm áp), khi này nó sẽ mở (với loại máy nén một cấp thì thường xì ở trị giá khoảng 12 bar).

Chúng tôi lấy ví dụ như này để minh họa nhé, máy nén của bạn với thể đẩy lên áp từ khoảng 8 đến 12 kg (vì nó hoạt động ở 1 dải chứ chẳng phải ở một giá trị nhất định), nhưng thiết bị của bạn (Như việc súng phun sơn chẳng hạn) thì cần một giá trị áp suất ổn định chính do đó mà bạn cần loại van giảm áp nó cho xuống tầm 7 bar để ổn định. Hoặc là mỗi một đồ vật tiêu dùng khí nén cần 1 sức ép khí khác nhau thành ra nên có van giảm áp này để có thể điều chỉnh. Máy nén đối với người mua chúng tôi yếu với thể do chiếc van nó mòn, hoặc là bị kẹt, hoặc là chỉnh sai.

Vậy để sở hữu thể đảm bảo được máy nén vận hành được bình thường, bạn cần phải:

- mang máy nén tư nhân chỉ sử dụng không thường xuyên thì bạn nên thay dầu 1 năm một lần (nếu như là tiêu dùng ít) hoặc là 6 tháng nếu như dùng phổ biến.

- Nên tiến hành xả nước cho máy nén thường xuyên.

- Điều chỉnh áp suất phù hợp mang công tác đối với mình.
 

Tài nguyên mới

 • Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ tiếng việt cho joomla 3.x
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Joomla
  Joomla
  Joomla phiên bản 3.9.13 phiên bản tiếng anh
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • NukeViet 3.4.03
  NukeViet 3.4.03
  NukeViet phiên bản 3.4.03
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Nukeviet
  Nukeviet
  Nuke việt tất cả các phiên bản
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  • admin
  • Đã cập nhật:
Top