Nên hay không nên vay ngân hàng đầu tư đất Cần Giờ

Bài viết
159
Điểm
18
Tuổi
24
Vị trí
Hồ Chí Minh
Hiện nay, việc vay ngân hàng mua nhà đất Cần Giờ thường nhắm đến 2 nhu cầu chủ yếu là xây nhà ở và đầu tư thu lợi nhuận.

1.1. Khi vay ngân hàng mua đất ở

Với mục tiêu có tính ổn định, “ăn chắc, mặc bền”, người mua sẽ không cần đắn đo quá nhiều đến khả năng thu hồi vốn trước mắt. Chưa kể, giá đất Cần Giờ có thể “bứt tốc” nay mai nếu đang trên đà tăng. Chờ cho đến thời điểm bạn tiết kiệm đủ tiền mua đứt cả lô, mảnh đất đã gấp đôi giá trị ban đầu.

Tuy nhiên, việc vay vốn ngân hàng cũng không nên vì thế mà nóng vội. Chúng ta phải tính toán khoản lãi hàng tháng và khả năng đáp ứng của nguồn thu nhập. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn chọn lựa mức vay phù hợp.

Tốt nhất, nợ lãi không nên vượ quá 50% tổng thu nhập. Như vậy, đời sống sinh hoạt của gia đình bạn sẽ tránh được sự xáo trộn ngoài mong muốn.

1.2. Khi vay ngân hàng mua đất đầu tư:

Hiện nay,lãi suất trung bình mà các ngân hàng đang áp dụng cho các gói tín dụng bất động sản là từ 9-11%. Tuy ổn định nhưng nó lại đang ở mức ngưỡng khá cao.

Nếu có dự định đầu tư mua đất Cần Giờ, bạn nên thường xuyên theo dõi diễn biến thị trường và nỗ lực đàm phán để có được mức lãi suất ưu đãi. Hãy tính toán trước áp lực tài chính mà bản thân phải đối mặt nếu vay ngân hàng mua đất.

Trước khi vay ngân hàng mua đất, bạn cần chắc chắn rằng bản thân có thể gồng gánh được áp lực tài chính do khoản vay tạo ra.

Ngoài lãi suất thì việc đảm bảo lô đất sẽ sinh lời cũng là một trong những vấn đề chủ chốt. Dù cho thuê hay sang nhượng, ít nhất tỉ lệ lợi nhuận về tay phải đạt từ 15-20%. Nếu không, sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ trở thành quyết định sai lầm.

Một số tiền nhỏ thường khó mang đến những bất động sản tốt. Nhưng chúng ta lại không thể dựa dẫm hoàn toàn vào các gói vay ngân hàng. Khi đó, giải pháp an toàn nhất sẽ là tăng cường tích lũy.

Người mua nên chuẩn bị tối thiểu 50% giá trị lô đất trước khi nghĩ đến việc vay vốn. Ví dụ, nếu lô đất có giá 1 tỷ, ít nhất bạn phải có sẵn khoảng 500 triệu đồng.2. Những lưu ý khi vay ngân hàng đầu tư mua đất Cần Giờ:

Trước khi quyết định vay ngân hàng mua đất, bạn cần cân nhắc và xác định rõ một số vấn đề sau đây:

2.1. Có mục tiêu cụ thể:

Đất đai, nhà cửa là tài sản có giá trị lớn. Vì vậy, trừ khi bạn có “thừa” tiền để thoải mái vung tay, hãy luôn cẩn trọng với mọi quyết định mua bán, giao dịch, vay mượn.

Việc xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược tài chính phù hợp. Tối thiểu, bạn cần biết lô đất mà bản thân dự định mua sẽ được sử dụng để phục vụ công việc gì: xây dựng nhà ở hay đầu tư. Đối với mỗi mục tiêu, bạn sẽ có một kế hoạch điều phối, sử dụng nguồn lực tài chính tương ứng.

2.2.Nhận thức về khả năng tài chính:

Như đã đề cập ở trên, mục đích mua đất Cần Giờ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách thức cân đối nguồn lực tài chính của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể xoay xở trong mọi điều kiện.

Nếu lô đất trị giá 2 tỷ nhưng bạn mới tích góp được 300 triệu, vay ngân hàng mua đất cũng không phải là giải pháp tốt nhất. Quyết định sử dụng đòn bẩy tài chính một cách vội vã sẽ khiến chúng ta phải đối mặt với những khoản nợ ngoài khả năng chi trả. Đó là lý do bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các cố vấn tài chính nhiều kinh nghiệm.

2.3. Cẩn thận khi lựa chọn sản phẩm:

Tính pháp lý và tiềm năng phát triển là 2 khía cạnh bạn cần đặc biệt lưu yskhi tìm mua đất, bất kể là mục đích đầu tư hay cư trú. Tất nhiên, muốn có được cái nhìn chuẩn xác, việc tìm hiểu, xác minh thông tin phải được thực hiện hoàn toàn chủ động.

Người mua cần hạn chế phụ thuộc vào lời nói của môi giới và chủ đất bởi đó là những nguồn tin không khách quan.

Bạn không nên phụ thuộc vào mọi tư vấn, hướng dẫn của môi giới và chủ đất, bởi đó có thể là những nguồn tin không thực sự khách quan. Thay vào đó, bạn hãy trực tiếp:

Tìm đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền như văn phòng nhà đất địa phương, phòng công chứng,… Để kiểm tra tính pháp lý và thông tin quy hoạch;

Tham khảo ý kiến của các chuyên gia bất động sản;

Trực tiếp tham quan lô đất và khảo sát khu dân cư xung quanh,…

Bên trên là một số phân tích, chia sẻ xoay quanh về vấn đề vay ngân hàng đầu tư đất Cần Giờ. Hy vọng qua các kinh nghiệm vay tiền mua đất mà chúng tôi đã chia sẻ giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn, hạn chê tối đa rủi ro trong giao dịch bất đọng sản.

Tham khảo:

Giá đất Cần Giờ hiện nay

Hãy tiếp tục theo dõi bannha24h.vn để thường xuyên cập nhật thêm thông tin hữu ích về mua bán nhà đất Cần Giờ, tình hình nhà đất Cần Giờ và giá bán đất Cần Giờ hiện nay nhé.

Bán nhà 24H

Địa chỉ: tầng 19, khu A, toàn nhà Indochina Park Tower, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, phương Đa Kao, quận 1, TPHCM

Điện thoại: 0888.242.777

Website:bannha24h.vn
 

Trạng thái mới

Bên em đang sẵn hàng bao bì lúa 0938190177
Mua bao bì PP gọi e nha 0938190177
Cung cấp những sản phẩm thời trang nam đẹp mắt, chất lượng cao tại AZICO.VN
Em đây nhà máy bao bì
Cung cấp các loại bao bì PP
Thương em xin chớ hỏi về
Bao bì giấy nha
Ngoài ra em bán theo lô
Số lượng tối thiểu một lô 5000
Nếu có điều chi muốn bàn
Alo ngay một phát, em liền có ngay
0938 190 177
Khách đặt in bao bì theo yêu cầu alo em nha 0938190177
bán máy lạnh tủ đứng giá sỉ
máy lạnh tủ đứng giá rẻ
Bán gấp cặp nền ngay đối diện công viên, giá 1 tỷ..
Lộ 16m..
Hôm nay làm bài tập

Tài nguyên mới

 • Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ tiếng việt cho joomla 3.x
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Joomla
  Joomla
  Joomla phiên bản 3.9.13 phiên bản tiếng anh
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • NukeViet 3.4.03
  NukeViet 3.4.03
  NukeViet phiên bản 3.4.03
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Nukeviet
  Nukeviet
  Nuke việt tất cả các phiên bản
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  • admin
  • Đã cập nhật:
Top