Hướng dẫn cách làm món chả mực Hạ Long

Bài viết
4
Điểm
1
Tuổi
21
Vị trí
Hanoi, Vietnam
Chả mực Hạ Long là một đặc sản ẩm thực nổi tiếng chỉ có tại bãi biển Hạ Long – Quảng Ninh. Đây là một món ăn hấp dẫn không chỉ du khách ở trong nước mà còn hấp dẫn với cả những du khách nước ngoài bởi vị dai, giòn và thơm của mực. Nào các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về món chả mực cực kỳ độc đáo và hấp dẫn của vùng biển Hạ Long – Quảng Ninh qua bài viết này nhé!
Món chả mực Hạ Long của vùng biển Quảng Ninh
Chả mực của vùng biển Quảng Ninh là món chả được làm từ mực tươi và điều đặc biệt của món ăn này là nguyên liệu để làm món chả mực này phải là mực mai. Không chỉ thế mực mai phải được đánh bắt ở trong vùng Vịnh Hạ Long mới cho ra được món chả mực có mùi thơm vị ngọt đặc trưng riêng biệt của nơi đây. Mực ở vùng biển miền Trung và Nam sẽ có vị mặn nhiều hơn là vị ngọt như mực được đánh bắt ở trong Vịnh Hạ Long. Có lẽ đây là điều làm nên sự đặc biệt của món chả mực này.

Món chả mực Hạ Long của vùng biển Quảng Ninh

Thưởng thức hương vị món chả mực
Món chả mực này ăn kèm với xôi trắng thơm dẻo là tuyệt vời nhất. Và hầu như đây là món ăn phổ biến tại các bữa tiệc được tổ chức tại Quảng Ninh. Đơn giản là vì món ăn này từ xưa đến nay đã trở thành món ăn nổi tiếng. Và được coi là đặc sản nơi đây. Chính vì vậy tại các bữa tiệc, người ta luôn muốn thiết đãi khách những món ăn ngon nhất của quê mình.

Các loại nguyên liệu làm món chả mực Hạ Long
Chất lượng, hương vị món mực phụ thuộc vào 90% là nguyên liệu. Mực được chọn phải là những con mực tươi mai dày và những chấm nhỏ li ti trên mai mực vẫn còn phải đang chuyển động. Món chả mực này ngon nhất nếu được giã bằng tay trong cối đá. Mực được giã vừa đủ nhuyễn để có thể dính, vừa phải còn những miếng mực nhỏ ( giã rối ) để chả mực được giòn. Ướp thêm chút hạt tiêu và nước mắm vừa đủ, người ta nặn thành từng miếng rồi đưa lên chảo chiên vàng.

Làm món chả mực Hạ Long như thế nào?
Tưởng chừng như cách làm khá đơn giản. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được món chả mực đúng chất vùng vịnh Hạ Long. Làm sao khi được chiên chín vàng, người thưởng thức cảm nhận được mùi thơm, vị ngọt của mực. Đặc biệt là khi nhai có cảm giác giòn sần sật; thì đó mới là món chả mực đặc sản nơi đây. Vì nếu không biết làm, món chả mực của bạn giã chưa đủ kĩ sẽ khiến cho miếng chả ăn xảm miệng. Còn nếu giã kĩ quá sẽ làm cho người ăn cảm thấy nhanh chán.

Chính vì vậy mà tại đây, người ta chia chả mực thành nhiều loại khác nhau. Như chả mực giã tay, chả mực xay máy…và chả mực giã tay sẽ có giá cao hơn một chút so với các loại khác. Ngày nay, để phục vụ cho nhu cầu của du khách đến đây có thể mua chả mực về làm quà thì người ta bắt đầu sản xuất những túi mực được bọc ni lông và hút chân không cẩn thận, rất tiện cho việc mang đi cho du khách.

1639109789020.png

Đến với nơi đây, thưởng thức món ăn này một lần thì bạn khó có thể nào quên được mùi vị đặc trưng này. Và không phải đi bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể tìm lại được hương vị ấy. Vì vậy nếu có dịp bạn nhớ thưởng thức và mua về làm quà cho người thân của mình nhé!

Quy trình làm chả mực Hạ Long
Sơ chế nguyên liệu
  • Làm sạch mực tươi, bỏ túi mực, nội tạng, bóc bỏ lớp da
  • Rửa sạch mực với nước muối hoặc chanh, giấm, để ráo nước. Sau đó thái thành những miếng nhỏ, dày khoảng 2cm, phần râu mực để riêng
  • Rửa sạch thịt ba chỉ, thái hạt lựu
  • Tôm bóc vỏ, bỏ phần đầu và đuôi, rút chỉ sống lưng, băm nhuyễn
  • Hành khô, tỏi sau khi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Ướp nguyên liệu
  • Sau khi đã sơ chế, trộn nguyên liệu với 1,5 thìa cà phê hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt và 1 thìa tiêu
  • Bọc lại rồi để vào tủ lạnh trong 1 tiếng cho ngấm gia vị
  • Giã chả mực: Dùng chày giã nhuyễn nguyên liệu cho đến khi thấy mềm và sệt. Có thể giã làm nhiều lần, mỗi lần dùng muôi gỗ quết đều để chả mực có độ dẻo dính.
Tạo hình chả mực
Thoa một lớp dầu ăn lên găng tay nilon. Sau đó lấy một phần nguyên liệu nặn thành những miếng dẹt, vừa ăn. Không nên ép mỏng quá để khi ăn chả mực có vị giòn, ngọt.

Chiên chả mực

Chiên chả mực trong chảo ngập dầu. Chả chín vàng đều cả hai mặt thì vớt ra, đợi ráo dầu là có thể ăn.
 

chetaomaythienphu

Máy Chế Biến Thực Phẩm Thiên Phú
Bài viết
9
Điểm
1
Vị trí
Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương
Thật tuyệt vời, cái gì chứ chả mực ăn mỗi ngày, ăn từ sáng đến tối cũng không chán, ăn từ ngày đầu năm đến cuối năm vẵn thấy thèm chả mực.
.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Trạng thái mới

Website: https://st666.games
ST666 - Nhà cái Châu Á Uy Tín Số 1 Việt Nam
Link vào nhà cái ST666 mới nhất không chặn. Nơi trải nghiệm cá độ bóng đá, casino trực tuyến, đá gà on line, bắn cá, xóc dĩa, nổ hũ, baccarat,...
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chế Tạo Máy Thiên Phú chuyên phân phối các loại máy chế biến thực phẩm chính hãng giá tốt dành cho nhu cầu sử dụng tại gia hoặc kinh doanh nhỏ hay quy mô công nghiệp: https://chetaomaythienphu.com
Love the environment and the environment will love you back! save the environment Cell Phone Number List and motivate each other to take care of the environment! -We each have a million reasons to be thankful
Hà Tiên Corp đã viết trên dòng trạng thái của lmahanoi.
Hà Tiên là nhà thầu sản xuất bếp công nghiệp uy tín tại Việt Nam

CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Hotline: 0932699924 -02866503437
Email: info@hatiencorp.vn
Website: https://hatiencorp.vn
Sorafenib 200mg Tablet : Natco Sorafenat Wholesale Price Supplier

Tài nguyên mới

  • Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
    Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
    Gói ngôn ngữ tiếng việt cho joomla 3.x
    • admin
    • Đã cập nhật:
  • Joomla
    Joomla
    Joomla phiên bản 3.9.13 phiên bản tiếng anh
    • admin
    • Đã cập nhật:
  • NukeViet 3.4.03
    NukeViet 3.4.03
    NukeViet phiên bản 3.4.03
    • admin
    • Đã cập nhật:
  • Nukeviet
    Nukeviet
    Nuke việt tất cả các phiên bản
    • admin
    • Đã cập nhật:
  • Opencart phiên bản 3.0.3.2
    Opencart phiên bản 3.0.3.2
    Opencart phiên bản 3.0.3.2
    • admin
    • Đã cập nhật:
Top