• ⭐ Nhằm bảo mật tài khoản của bạn tại Phiencho.com, chúng tôi đề nghị Khách hãy kích 👉VÀO ĐÂY➚ để cập nhật xác minh 2 lớp ( 2FA - Two-factor authentication ) cho tài khoản của bạn.
  ⭐ Nghĩa là mỗi lần đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu nhập thêm một mã bảo mật được gửi tới email của bạn hoặc từ ứng dụng trên điện thoại của bạn.
  ⭐ Nếu bạn đã bật xác minh 2 bước ( 2FA - Two-factor authentication ) cho tài khoản của bạn tại Phiên Chợ, vui lòng bỏ qua thông báo này.

Đăng ký nhãn hiệu logo nhanh chóng hiệu quả tại Hà Nội

Bài viết
1
Điểm
0
Tuổi
23
Vị trí
nhân viên
Đăng ký nhãn hiệu logo là gì? Tại sao chúng ta cần đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu logo? Làm thế nào để đăng ký nhãn hiệu cho đơn vị mình một cách nhanh chóng và hiệu quả? Bài viết sau đây của Hãng luật Better sẽ giúp bạn giải đáp mọi vướng mắc về vấn đề này:
1. Nhãn hiệu logo là gì?
Theo quy định tại khoản 16 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi và bổ sung năm 2009 quy định: Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.
Như vậy, một cá nhân, tổ chức được xác lập Quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy định của Điều ước Quốc tế theo quy định của Điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
2.Thế nào là Logo?
Là một ký hiệu hoặc biểu tượng được thiết kế bằng một hoặc nhiều hình ảnh, màu sắc hay ký tự từ ngữ ghép lại với nhau để tạo nên một hình thù. Khiến cho người xem dễ liên tưởng đến hoạt động sản xuất, dịch vụ của doanh nghiệp đó và thấy được sự khác biệt với logo khác.
Logo tạo ra để chứa đựng những ẩn ý, hàm súc có thể thay thế cho cách diễn đạt bằng lời nói của một cá nhân hay doanh nghiệp tổ chức nào đó. Ngoài ra Logo còn là biểu tượng sức mạnh, thể hiện năng lực hoạt động của sản phẩm hay dịch vụ muốn truyền đạt tới khách hàng. Ví dụ: Nhãn hiệu hình quả táo khuyết của Apple chúng ta thường gọi là logo.
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu logo có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam từ ngày cấp đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm.
Đăng ký nhãn hiệu logo là việc làm cần thiết cho các cá nhân, tổ chức nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ của mình.
3. Quy trình đăng ký nhãn hiệu logo
Bước 1: Thẩm định hình thức
Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ về quyền nộp đơn,...
Để từ đó ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.
Bước 2: Công bố đơn hợp lệ
Đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố trên Công báo Sở hữu Công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu gồm các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.
Bước 3: Thẩm định nội dung
Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.
Bước 4: Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
Nếu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo cấp bằng và Người nộp đơn có nghĩa vụ phải nộp lệ phí cấp bằng trong thời hạn là 01 tháng kể từ ngày thông báo. Nếu nhãn hiệu không đáp ứng yêu cầu bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo.
3. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo cần những gì?
Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo bao gồm các tài liệu sau:
Tờ khai (đơn) Đăng ký nhãn hiệu logo theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ- Số lượng 02
Mẫu nhãn hiệu logo cần đăng ký- 05 mẫu được in trên giấy với kích thước của mỗi mẫu là 8cmx 8cm
Chi phí nộp đơn đăng ký- Chi phí sẽ được tính dựa theo số lượng nhãn hiệu/logo cần đăng ký/nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ mà nhãn hiệu logo muốn độc quyền
Giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền nhãn hiệu logo đăng ký (trường hợp chủ sở hữu sử dụng dịch vụ đăng ký của Tổ chức đại diện đăng ký)
Tài liệu khác liên quan đến việc đăng ký phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể
Nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam bằng con đường trực tiếp hoặc gián tiếp qua bưu điện.
 

Tài nguyên mới

 • Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ tiếng việt cho joomla 3.x
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Joomla
  Joomla
  Joomla phiên bản 3.9.13 phiên bản tiếng anh
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • NukeViet 3.4.03
  NukeViet 3.4.03
  NukeViet phiên bản 3.4.03
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Nukeviet
  Nukeviet
  Nuke việt tất cả các phiên bản
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  • admin
  • Đã cập nhật:
Top