• ⭐ Nhằm bảo mật tài khoản của bạn tại Phiencho.com, chúng tôi đề nghị Khách hãy kích 👉VÀO ĐÂY➚ để cập nhật xác minh 2 lớp ( 2FA - Two-factor authentication ) cho tài khoản của bạn.
  ⭐ Nghĩa là mỗi lần đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu nhập thêm một mã bảo mật được gửi tới email của bạn hoặc từ ứng dụng trên điện thoại của bạn.
  ⭐ Nếu bạn đã bật xác minh 2 bước ( 2FA - Two-factor authentication ) cho tài khoản của bạn tại Phiên Chợ, vui lòng bỏ qua thông báo này.

Dẫn đường để học tiếng anh thành công

Bài viết
2
Điểm
1
Tuổi
25
Vị trí
nhân viên
Ở thời đại ngày nay ai cũng muốn trang bị cho mình ít nhất là 1 ngoại ngữ trừ tiếng mẹ đẻ ra. Thế nhưng, việc học ngoại ngữ chưa bao giờ là đơn giản cho những người mới bắt đầu. Đương nhiên nếu không có những chỉ dẫn cụ thể, người học sẽ dễ bị nản và bỏ cuộc. Biết được nỗi khổ trong việc học ngoại ngữ, trung tâm luyện thi toeic Anh ngữ Athena với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy ngoại ngữ chia sẻ cho bạn 10 cách để học ngoại ngữ thành công sau đây:

1. Hãy thiết lập những mong ước thực tế

Đương nhiên để đạt được điều gì đó chúng ta phải cần có mục tiêu. Nếu có mục tiêu bạn có thể dễ dàng cố gắng vươn tới để đạt được nó. Mục tiêu càng rõ ràng càng dễ khiến bạn thêm động lực. Do vậy, hãy vẽ ra cho mình những mong ước tương lai nếu mình có được ngoại ngữ mới: một công việc tốt, đi du lịch đến quốc gia đó, hay thậm chí là lấy được chồng nói ngôn ngữ đó.

Hãy tự hỏi bản thân mình xem bạn muốn gì? Trong khoảng thời gian đầu bạn sẽ gặp khó khăn khi phải làm quen với âm thanh của ngoại ngữ đó. Nhưng những lúc nản lòng hãy nhớ đến mục tiêu mình đã đề ra mà tiếp tục cố gắng.

2. Chia thời gian học ra thành nhiều khoảng

Nhiều nghiên cứu đã cho rằng, việc học ngoại ngữ rất hiệu quả nếu chúng ta biết sắp xếp thời gian hợp lý. Việc học nhồi, học nhét, học cả ngày nhưng rồi kết quả không được bao nhiêu. Thay vì vậy, bạn hãy chia ra những khoảng thời gian khác nhau. Ví dụ, buổi sáng có thể luyện âm, luyện nghe; chiều học từ mới và ngữ pháp; tối thư giãn bằng cách coi những video clip bằng ngoại ngữ đó; trước khi đi ngủ sẽ tập viết đồng thời sử dụng những từ vựng đã học trong ngày để viết.Học ngoại ngữ như thế nào mới hiệu quả?​

Quan trọng là bạn học nhiều hay ít, nhưng quan trọng là nó có trong bạn hay không? Và bạn có thể sử dụng nó được không, đó mới là mục tiêu cuối cùng của việc học ngoại ngữ.

3. Học từ vựng một cách hiệu quả

Nhiều bạn cho rằng học chỉ để biết, rồi vào phòng thi làm bài. Nhưng không, nếu bạn chỉ học để biết thì sẽ không sử dụng được. Vì mỗi từ vựng khi nằm trong mỗi hoàn cảnh sẽ có nghĩa khác nhau. Chính vì vậy, đừng học như thuộc lòng mà hãy học trong hoàn cảnh. Bạn sẽ dễ nhớ hơn.

4. Thực hành nhiều hơn

Chỉ có thực hành mới giúp bạn nhớ các từ vựng và ngữ pháp được lâu. Hãy thử tìm những app kết bạn với người nước ngoài như: Tinder, ChatChitPro, … để nói chuyện với họ. Hãy nhớ sử dụng những từ bạn đã học xem người bạn đó có hiểu không nhé.

5. Hoàn thành bài tập về nhà một cách chỉnh chu

Nhiều bạn sẽ tham gia những khóa học ngoại ngữ thêm để học nhanh hơn. Nhưng nhanh hơn đồng nghĩa với việc bạn phải chu đáo hơn, học nhiều hơn. Hãy giữ cho mình thói quen học tập, nếu bỏ một ngày bạn sẽ bỏ thêm được nhiều ngày đấy.

6. Xây dựng những nhóm học ngoại ngữ chung

Việc học một mình dễ khiến bạn chán nản và không có người động viên. Chính vì vậy, xây dựng các nhóm học tập là cách duy nhất để tạo cho bạn thêm động lực. Đồng thời, thúc đẩy nhau cùng nhau thi đua học.


Học ngoại ngữ theo nhóm​

7. Xây dựng phong cách học tập của bạn

Có thể thời gian đầu bạn vẫn chưa có phong cách học tập riêng. Hãy tham khảo của bạn bè, của các anh chị đã từng học ngoại ngữ thành công. Sau đó thử áp dụng cho bản thân. Trong quá trình áp dụng bạn sẽ phát hiện ra phong cách học tập riêng của mình

8. Tối đa hóa khả năng nói của bạn

Nếu như học ngoại ngữ mà chỉ để biết thôi thì thà không học còn hơn. Bạn hãy nâng cấp bản thân mình lên bằng cách nói nhiều hơn. Tìm đến những người bạn hay bạn có thể nói chuyện một mình. Nghe hơi kỳ quái nhưng đó là cách tốt nhất để bạn giao tiếp tốt và tự tin trước người nước ngoài.

9. Sử dụng thời gian có mục tiêu

Bạn nên biết rằng, mỗi giây mỗi phút trôi qua đều rất quan trọng. Bạn phải tận dụng nó để học. Không chỉ là 10 phút mà 5 phút để nghe một bài đàm thoại thôi cũng hết sức quan trọng. Trong thời gian học tập, bạn phải hết sức tập trung không để bị cuốn vào mạng xã hội hay game,…


Luôn nghĩ đến ngoại ngữ​

10. Giải trí để học ngoại ngữ

Hãy tìm cách làm sao trong thời gian giải trí bạn cũng được tiếp cận với ngoại ngữ. Ví dụ như xem phim bằng ngoại ngữ, hay chơi những game như Crossword hay ma sói bằng ngoại ngữ chẳng hạn. Hãy khiến bản thân bạn tiếp xúc với ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi.

Trên đây là 10 cách để bạn học ngoại ngữ hiệu quả. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong việc học ngoại ngữ đừng ngần ngại liên hệ với Anh ngữ Athena bạn nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn trên hành trình chinh phục ngoại ngữ của mình.

Tài liệu tham khảo: khóa học toeic, bài tập thì hiện tại đơn, mẹo thi toeic

Thông tin liên hệ: TRUNG TÂM ANH NGỮ ATHENA
Văn phòng: Tầng F3, Số 187, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18
Email: [email protected]
 

Tài nguyên mới

 • Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ tiếng việt cho joomla 3.x
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Joomla
  Joomla
  Joomla phiên bản 3.9.13 phiên bản tiếng anh
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • NukeViet 3.4.03
  NukeViet 3.4.03
  NukeViet phiên bản 3.4.03
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Nukeviet
  Nukeviet
  Nuke việt tất cả các phiên bản
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  • admin
  • Đã cập nhật:
Top