Cấu tạo của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại là loại bếp hoạt động hoàn toàn theo nguyên lý sinh nhiệt của từ trường, khi dòng điện sẽ nung nóng các dây điện quay để tạo thành nhiệt, truyền lên bề mặt nồi và đốt cháy đáy xoong, chảo để tiến hành làm chín thực phẩm.

Nhìn chung, bếp hồng ngoại không kén nồi như bếp từ, mà bạn có thể sử dụng các xoong, chảo được chế tạo bằng nhiều vật liệu khác nhau để làm chín thức ăn.

Cấu tạo bếp hồng ngoại
Phần thân và đáy bếp
Có trách nhiệm bảo quản tốt các linh kiện ở phía dưới.

Quạt tản nhiệt
Làm mát những vi mạch điện tử hay linh kiện bên trong để bếp vận hành tốt và kéo dài thời gian.

Bộ vi mạch điện tử
Gồm có mạch bộ điều khiển và mạch tín hiệu. Hai phần này có vai trò chính đối với việc vận hành của nhà bếp. Đồng thời, mỗi mạch cũng có thể thực hiện được nhiệm vụ phân tích dữ liệu và thay đổi hiệu suất một cách thích hợp.

Mâm nhiệt
Đa số những chiếc nhà bếp ngày nay sẽ dùng mâm nhiệt dây mayso và bóng đèn halogen, có khả năng tạo nhiệt để sưởi ấm phần bề mặt bên dưới của chảo nấu sôi thực phẩm.

Cảm biến nhiệt
Giúp nhận biết và liên kết nhiệt độ của nhà bếp và thông tin về hệ thống điều khiển từ xa.

Mặt kính bếp
Có khả năng bao bọc những chi tiết phía trong và chống trầy xước. Đồng thời hỗ trợ người tiêu dùng thường xuyên bảo dưỡng, lau chùi sau quá trình sử dụng và làm căn hộ của bạn trở nên sang trọng.

Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại có cơ chế vận hành khác biệt hẳn so với lò điện từ. Thiết bị dùng nguồn bức xạ nhiệt của hồng ngoại để chế biến ra dòng điện.

Khi điện năng được chuyển từ lò sẽ chạy vào hệ thống dây dẫn mayso hay bóng đèn halogen. Qua đó, nhiệt lượng sẽ từ những phần đó toả sang phía ngoài. Đồng thời, các bề mặt kim loại cũng sẽ tiếp nhận năng lượng từ mâm nóng rồi chuyển lại thành xoong hay nồi và làm chín thức ăn ngay lập tức.

Các dòng bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại đơn
Có kết cấu thu nhỏ với một khu vực bếp lớn phù hợp cho bất cứ nơi đâu mà lại không lo tốn diện tích sàn. Bếp thích hợp dùng với người cao tuổi hoặc nhà có 2 thế hệ.

Bếp hồng ngoại đôi
Có những tính năng tiên tiến như nhà bếp nhiệt đơn với hai khu vực nấu ăn có diện tích khác nhau. Ngoài ra, nhà bếp cũng cho phép những bà nội trợ thao tác dễ dàng và giảm thời gian nấu ăn.

Bếp hồng ngoại 3 vùng nấu trở lên
Bếp sẽ có nhiều khu vực nấu ăn với kích cỡ to nhỏ khác nhau và tuỳ thuộc theo mục đích sử dụng để người tiêu dùng có những lựa chọn thích hợp. Đây là kiểu nhà bếp mà ngày càng được các nội trợ yêu thích và sử dụng vì có tốc độ nấu ăn nhanh chóng lại chế biến nhiều món ngon.

Bếp hồng ngoại âm
Sở hữu sự thanh lịch và tinh tế nhờ có tích hợp âm, tuy nhiên người sử dụng phải dịch chuyển nhà bếp. Bếp hồng ngoại âm có từ 2 khu vực nấu ăn trở lên.

Các ưu điểm của bếp hồng ngoại
  • Không kén chọn xoong, chảo: Bạn sẽ dùng tất cả mọi chủng loại nồi chảo để nấu nướng thoải mái mà không lo hỏng hóc trang thiết bị.
  • Nấu ngon và giảm thời gian nấu nướng: Việc nhà bếp vận hành với công suất cao giúp bạn sử dụng thuận tiện hơn nữa trong khi chuẩn bị món ăn cho người thân.
  • Vệ sinh đơn giản, thuận tiện: Bề mặt tường của nhà bếp được chế tạo bằng vật liệu tốt, không trầy xước nên cho phép bạn thường xuyên lau chùi và bảo dưỡng sau quá trình hoạt động.
  • Đảm bảo an ninh cho người sử dụng: Bếp có nhiều chức năng hữu ích như hẹn thời gian nấu ăn, cảnh báo mặt bếp đang nóng và tự động ngắt nếu ấm quá tải, khoá trẻ con,...
Các hạn chế của bếp hồng ngoại
  • Dễ bị bỏng khi nấu ăn: Do nhiệt lượng toả ra ngoài rất cao nên nếu không dùng kỹ sẽ làm tổn thương.
  • Bạn nên lựa chọn loại xoong cao thêm một ít so với khu vực nấu ăn của nhà bếp sẽ đảm bảo vệ sinh.
  • Gây nguy hiểm: Nếu nhà bếp làm việc sẽ tạo thành vòng tròn ánh sáng ngay khu vực nấu ăn dễ bị chói tai và khó chịu.
  • Dễ hư hỏng chip điều khiển: Lượng điện toả ra nhiều.
  • Chưa tối ưu hoá quá trình sử dụng điện: nhà bếp vẫn có nhiệt lượng rò rỉ ra bên ngoài thường xuyên.
 

Trạng thái mới

Bánh su kem vị đào mới nhất, bạn có muốn thử? :b25: Mua tại đây.
Cửa hàng bán Mật ong, Tinh bột nghệ và các loại nông sản Đắk Lắk. Tất cả sản phẩm đều đảm bảo tự nhiên, nguyên chất. https://ongnghestore.com/
👉👉Mẫu đèn âm trần sang trọng, cho không gian phòng khách của bạn.
🎉Đèn phòng khách ngày càng được sử dụng nhiều trong các công trình thiết kế nội thất. Chúng không chỉ cung cấp ánh sáng, mà còn nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.
🛵🛵Miễn phí ship cho các đơn hàng đầu tiên.
🛒🛒🛒Đặt hàng ngay!
🥰Sắp tới Noel mọi người nhanh tay sắm cho căn phòng của mình những chiếc đèn trang trí xinh xẻo đi nào👏😍

Miễn phí ship phạm vi 5km

👜Đặt hàng tại: Đèn trang trí Noel

Website: Đồ Decor phòng
Supreme Keto ACV Gummies
Supreme Keto ACV Gummies Reviews
Smooth Kickin Keto Gummies
Our website sells high-quality medicines for various bacterial infections and also amoxicillin for tooth infections which stops the bacteria from multiplying themselves
Social media marketing platforms are no longer just online spaces created for keeping in touch with loved ones. These platforms now provide more functions than only serving as sites to network for entertainment. Social media has been a popular marketing tool in recent years for drawing customers in and establishing brands and companies.
Belleish.com provide a complete solution, including leadership and consulting for Pharma Marketing, unique packaging, and packaging materials that meet every need. We offer Quality Assurance for all products like tretinoin Australia over the counter.
ĐỂ CON KHÁM PHÁ
“Sự sáng tạo thông qua các trò chơi giúp trẻ em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Ngoài ra, chơi còn là cách học giúp bé khám phá thế giới xung quanh và phát triển tính thông minh sáng tạo”
Top