Bí quyết học online - học trực tuyến hiệu quả

tại chỗ này tất cả chúng ta sẽ không bàn đến nội dung hoặc dở của khóa học, cách thức trình bày…vì này lại thuộc một phạm trù khác, tùy thuộc vào khả năng đánh giá và chọn lựa của bạn. nhân tố tâm lý, không gian rất quan trọng trong hình thức học này.

Học trực tuyến là một trong hình thức học đòi hỏi rất lớn niềm tin tự học ở học sinh. trực tuyến hay offline cũng vậy, bạn cần phải có tinh thần rèn luyện kỹ năng và kiến thức và động lực trẻ trung và tràn đầy năng lượng thì việc học mới mang về kết quả. Nhưng vì học trực tuyến không có không gian sư phạm – có thầy, có bạn như trên lớp, nên động lực và yếu tố tác động ảnh hưởng bên ngoài rất yếu ớt. Học trực tuyến, bạn phải học bằng “sức mạnh của chính bạn” – có nghĩa là niềm tin tự giác và tập trung vào niềm tin học hỏi cao độ. Sự chủ động về thì giờ, xung quanh vị trí học, vốn dĩ là ưu thế của học trực tuyến, nay trở thành vì sao chính cho tính vô kỷ luật, sự xao nhãng và không cẩn thận học tập của người học. Với vì sao đại loại như “hôm nay chính bản thân bận, không tồn tại thời gian…”, các bạn đơn giản bỏ cuộc giữa chừng và rồi lại đổ lỗi là chương trình học nhàm chán, không hiệu quả.

Hình thức học online đã thịnh hành ở nước ta nhưng chưa sự thật được những bạn sử dụng cực kỳ hiệu quả vì đa số thanh niên nước mình còn thụ động, lòng tin tự học chưa cao. mặt còn lại, nhiều bạn vẫn tồn tại không quen với việc dùng Internet cho sự học, hay gặp gian khổ về cơ sở vật chất…Sự chậm trễ trong ứng dụng những hiện đại của công nghệ vào vấn đề nghiên cứu, học tập cũng là một rào cản cho những bạn đến với hình thức học online (đa phần những bạn vẫn chỉ thích dùng Internet cho chat, mail, lướt web, nhập cuộc các social, chơi game…)

Học trực tuyến như thế nào là hiệu quả?
hiện nay học online là một trong phương pháp học khá ưu việt cho những người vì giải quyết được vấn đề hạn hẹp thời gian, khoảng không, ngân sách thấp, chương trình học phong phú, cung cấp lượng thông tin lớn…Học trực tuyến thể hiện rõ ràng niềm tin tự học, tự do tiếp cận thông tin của người học và là một trong những xu thế tất yếu về sau. nếu như biết cách học và có lòng quyết tâm, khẳng định chắc chắn bạn sẽ tận dụng các giờ học online rất một cách hiệu quả. dưới đây là một số trong những chú ý từ DeltaViet giành cho bạn nếu như bạn đã, đang và sẽ tham gia một khóa huấn luyện và đào tạo online:

1. trước khi học, bạn cần phải xác định mục tiêu chính bản thân phải đã có được sau khoản thời gian hoàn thành khóa huấn luyện
Ví dụ, nếu bản thân bạn định học tiếng Anh, phải biết chắc rằng chính bản thân mình học với mục đích gì, sau chừng ấy thời gian vốn từ vựng, khả năng nghe nói được cải thiện như thế nào…Có mục tiêu, động lực học và tính kiên trì của bạn sẽ trẻ khỏe hơn. Tránh học theo trào lưu (do được khuyễn mãi giảm giá, giảm giá, nghe bằng hữu rủ đi học…) và tâm lý học cho vui, học thử…Bạn sẽ tham gia với một tư tưởng quá dễ chịu, không áp lực…Từ đó bỏ cuộc là vấn đề không hề tránh được.

2. kiến thức và kỹ năng căn bản về Internet và máy tính
Đã gọi bằng học online, bạn bắt buộc phải học với cái laptop của chính mình và giao tiếp với môi trường Internet cho nên việc hiểu rõ công cụ này là dĩ nhiên. chi tiết hơn, những khả năng tối thiểu bạn cần có là biết dùng email, các công cụ tìm kiếm (tìm kiếm thêm dữ liệu liên quan đến khóa đào tạo và huấn luyện để học rộng hơn, sâu hơn), soạn thảo văn bản, tải về tài liệu…Ồ, các bạn sẽ nghĩ là các chiếc này dễ dàng và đơn giản nhưng rất nhiều người đã lúng túng khi dùng. DeltaViet đã nhận một số phản hồi về thắc mắc việc ĐK nhận email bài học kinh nghiệm, post bài trên deltaviet.net làm sao, xem tin nhắn của tư vấn viên và các bạn trong Group thế nào (khóa học hành trình dài Delta Trực tuyến)…Dĩ nhiên thiếu những kỹ năng này bạn vẫn rất có thể học một khóa học trực tuyến, nhưng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu chính bạn nắm rõ những năng lực ngay từ đầu, các bạn sẽ học đơn giản tiện lợi hơn.3. tinh thần và lòng tin tự học rất quan trọng
Một điều rất quan trọng là bạn cần phải có tinh thần tự học và lòng tin học. khi không có sự thống kê giám sát của ai, bạn học với tâm thế chủ quan, như thế nào thì ra. như thế là bạn đã tiêu tốn lãng phí thì giờ và tiền tài một cách vô ích. nếu bạn là một người kém kiên nhẫn, ít quyết tâm, nhanh gọn chán…một khóa đào tạo online chưa hẳn là sự việc chọn lựa hợp với bạn

4. nhanh lẹ phản hồi khi chúng ta không hiểu nhiều
cũng giống như cách học theo cách truyền thống nếu bạn thiếu hiểu biết nhiều thì nên bạo dạn hỏi. những trang học trực tuyến luôn có người theo sát bạn, chúng ta có thể liên lạc với họ qua yahoo hoặc gọi điện một cách trực tiếp. một số khóa huấn luyện có tư vấn viên thì bạn nên độc lập gọi điện liên lạc (riêng những ai đang học hành trình Delta trực tuyến thì nhớ kỹ điều đó nhé). nếu như quan ngại, thư điện tử hay Yahoo Chat sẽ là phương tiện đi lại một cách hiệu quả giúp cho bạn liên kết với support viên của chính bản thân.

5. Vừa học vừa hành nhé bạn
Học, rốt cuộc là để vận dụng vào cuộc sống thường ngày, thực tế. mục tiêu học tập của tất cả chúng ta bao giờ cũng phải hướng đến điều đó. Vì mặc dầu chương trình học cuốn hút, nội dung hay ho đến đâu mà bạn chỉ liếc qua chứ không làm bài tập, không chịu thực hành thì cũng vô ích. áp dụng bài học vào thực tế sẽ khiến cho bạn nhớ kỹ năng lâu hơn và thấy được sự hữu ích từ các việc học. ví dụ như bạn học một khóa huấn luyện và đào tạo năng lực mềm mà chỉ xem các bài học “cho vui” rồi quên hết thì công sức, thời giờ bạn chi ra thật là phí phạm. không chỉ thế, chúng ta có thể trò chuyện thêm với bạn bè hoặc phổ cập kiến thức học được cho người thân, bạn sẽ nhớ lâu và hiểu rõ bài học kinh nghiệm hơn nữa.

cuối cùng, chúng tôi muốn nhắn gửi với bạn rằng, dù học bằng hình thức nào, hãy luôn giữ cho chính mình niềm đam mê và động lực học hành. Chỉ có niềm đam mê, động lực thì mọi việc bạn làm mới hiệu quả. Nhớ nhé bạn!
 
 • Like
Phản ứng: admin

Trạng thái mới

Cô dâu có vóc dáng mũm mĩm thì những chiếc áo cưới dành cho người mập là sự lựa chọn thông minh. Hãy cùng Sansan Luxury Wedding tư vấn váy cưới cho các chị em nhé!
Lamontmourb đã viết trên dòng trạng thái của Baobinhsg.

Tài nguyên mới

 • Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ tiếng việt cho joomla 3.x
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Joomla
  Joomla
  Joomla phiên bản 3.9.13 phiên bản tiếng anh
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • NukeViet 3.4.03
  NukeViet 3.4.03
  NukeViet phiên bản 3.4.03
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Nukeviet
  Nukeviet
  Nuke việt tất cả các phiên bản
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  • admin
  • Đã cập nhật: