Bẫy Hơi - Cóc Ngưng USA

13/12/2019
154
6
18
31
[ -- Toàn quốc -- ]
Bẫy Hơi Đồng Tiền và Các Vấn Đề Về Bẫy Hơi!

Bẫy Hơi Đồng Tiền còn được gọi là Cóc ngưng hoặc Cóc xả nước ngưng tụ dạng đồng tiền, dùng để tách nước ngưng trên đường ống hơi bão hòa hoặc hệ thống trao đổi nhiệt dùng hơi bão hòa.

Công dụng của Bẫy Hơi là để tách và xả phần nước ngưng tụ ra khỏi hệ thống trao đổi nhiệt, giúp cho hệ thống trao đổi nhiệt được thông thoáng, không bị ứ nước làm cho quá trình trao đổi nhiệt diễn ra nhanh hơn.


Bẫy Hơi Đồng Tiền NTD600S 0.5.jpg
Bẫy Hơi Gầu Đảo Nicholson Duraflo 0.5.jpg

bẫy hơi​
Việc chọn đúng loại Bẫy Hơi giúp cho các nhà máy sử dụng hệ thống hơi bão hòa đạt được các lợi ích cụ thể sau:

 1. Hệ thống đường ống hơi không bị vấn đề búa nước (Water hammer), còn gọi là rung lắc đường ống, gây ra các trường hợp rỉ sét, xì các mối hàn, ...làm tăng nguy cơ phải dừng mày để bảo trì, sửa chữa.
 2. Các thiết bị trao đổi nhiệt làm việc hiệu quả hơn vì nhiệt độ tăng nhanh hơn và ổn định hơn, giúp năng suất được cải thiện.
 3. Chất lượng sản phẩm ổn định hơn vì khi nhiệt độ được duy trì ổn định hơn thì sản phẩm đầu ra đều hơn, tỉ lệ sản phẩm lỗi giảm, tăng hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.
Vậy để chọn đúng loại Bẫy Hơi sao cho đúng với mục đích và nhu cầu sử dụng là một vấn đề không hề đơn giản và cần có sự tư vấn của chuyên gia về Bẫy Hơi, có đủ kiến thức và kinh nghiệm để chọn đúng loại Bẫy Hơi “Sizing” sao cho phù hợp nhất, các yếu tố kỹ thuật cần cung cấp trước khi chọn mua Bẫy Hơi gồm:
fte14.jpg


 • Áp suất đầu vào, áp suất đầu ra (trên đường ống xả / thu hồi nước ngưng)?
 • Diện tích trao đổi nhiệt / lưu lượng nước ngưng xả trung bình / 1h?
 • Nhiệt độ hoạt động của thiết bị trao đổi nhiệt: độ C?
Đa phần người mua Bẫy Hơi chỉ chọn Bẫy Hơi có kích thước bằng kích thước đường ống xả ra hoặc mua tương tự loại đang sử dụng mà ít quan tâm đến 3 yếu tố quan trọng trên.

Đối với người bán Bẫy Hơi đa phần chỉ hỏi về kích thước và áp suất và chọn rồi bán, lúc này khi mua về sử dụng sẽ xẩy ra các vấn đề sau:

 1. Trường hợp quá công suất xả (Oversize): Xả quá nhanh nước ngưng và trong bầu Bẫy Hơi không còn đủ lượng nước ngưng tối thiểu để bít lỗ xả chỉ cho nước ngưng ra và giữ hơi ở lại (theo nguyên lý Ventori) nên hơi bão hòa thoát ra nhiều làm hao phí nhiên liệu khi vận hành nồi hơi mà không hiểu vì sao? Ước tính thất thoát 10~20% so với Bẫy Hơi chọn đúng.
 2. Trường hợp dưới công suất xả (Lowersize): Xả quá ít nước nên làm cho nước ngưng bị ứ đọng và hơi bão hòa không lưu chuyển được, làm chậm quá trình trao đổi nhiệt, làm giảm năng suất và ảnh hưởng chất lượng sản phẩm đầu ra.
 3. Trường hợp xả dưới công suất nên phải lấp thêm đường xả phụ (Xả Bypass): Khi hệ thống bị ứ nước thì thông thường phải vận hành bán tự động, khi nước ngưng ứ đọng nhiều thì công nhân vận hành phải xả Van Bypass để cho nước ngưng thoát ra giúp trao đổi nhiệt tốt hơn, lúc này thường để duy trì trạng thái Xả Van Bypass liên tục (quên hoặc không muốn khóa lại để mất công hôm sau lại phải mở) làm cho Bẫy Hơi không hoạt động nữa (phí tiền mua Bẫy Hơi) và gây ra tình trạng hơi bão hòa thoát ra ngoài trực tiếp, lãng phí năng lượng vô cùng! Ước tính lãng phí 20~30%.
Vậy các quản lý sản xuất / Giám Đốc Nhà Máy cần hiểu rõ các vấn đề trên và làm sao chọn mua đúng nhà cung cấp có chuyên viên tư vấn để mua đúng loại Bẫy Hơi cần dùng, để làm sao giúp cho hệ thống vận hành hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm tỉ lệ sản phẩm lỗi cho đơn vị mình.

Bẫy Hơi Phao nối ren FTE14 1.jpg
Bẫy Hơi Phao Spence, FTE14 2.jpg

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình về các giải pháp thiết kế đường ống, hệ thống xả nước ngưng, cách chọn thiết bị vật từ đường ống, Bẫy Hơi...

ĐTDĐ: 0906 361618
Mr. Bùi Thế Xuyên
 

Trạng thái mới

Hãy cùng Sansan Luxury Wedding tìm hiểu những bộ ảnh cưới quân phục của những chiến sĩ công nhân đẹp nhất nhé!
Hôm nay Sansan Luxury Wedding phải quyết tâm liệt kê ra những nguyên tắc vàng khi chọn áo dài cưới cho cô dâu béo để các nàng bớt lo lắng đây. Hãy bắt đầu cùng chúng tôi nào!
Những nàng dâu thấp béo luôn đặt ra những câu hỏi nên mặc gì cho đẹp? Mix đồ như thế nào để trông thon gọn, tự tin trong những buổi chụp ảnh cưới? Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn trang phục như thế nào thì đừng lo lắng...
Có một khó khăn không phải ai cũng gặp phải trong quá trình chuẩn bị cưới, đó chính là chuẩn bị váy cưới cô dâu béo, hiểu được điều đó. Hôm nay Sansan Luxury Wedding sẽ liệt kê top đầu những mẫu váy cưới cô dâu béo yêu thích 2020 để các nàng tham khảo nhé!
Cô dâu có vóc dáng mũm mĩm thì những chiếc áo cưới dành cho người mập là sự lựa chọn thông minh. Hãy cùng Sansan Luxury Wedding tư vấn váy cưới cho các chị em nhé!
Lamontmourb đã viết trên dòng trạng thái của Baobinhsg.

Tài nguyên mới

 • Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ cho joomla 3.x
  Gói ngôn ngữ tiếng việt cho joomla 3.x
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Joomla
  Joomla
  Joomla phiên bản 3.9.13 phiên bản tiếng anh
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • NukeViet 3.4.03
  NukeViet 3.4.03
  NukeViet phiên bản 3.4.03
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Nukeviet
  Nukeviet
  Nuke việt tất cả các phiên bản
  • admin
  • Đã cập nhật:
 • Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  Opencart phiên bản 3.0.3.2
  • admin
  • Đã cập nhật: